Câu hỏi khai thác Bitcoin: Điều gì xảy ra khi Bitcoin được đào hoàn toàn?

January 12, 2021
tin tức mới nhất của công ty về [#varname#]

Câu hỏi khai thác Bitcoin: Điều gì xảy ra khi Bitcoin được đào xong?

 

Khai thác bitcoin một lần nữa trở nên nóng trong năm nay, với các máy khai thác kiến ​​mới và máy khai thác Avalon tham gia vào lĩnh vực này, nhưng điều này cũng khiến một số thợ đào phải suy nghĩ.Tức là tổng số bitcoin chỉ là 21 triệu.Điều gì xảy ra nếu anh ta bị đào lên?

 

Ngay cả ngày nay, Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số được mã hóa phổ biến nhất trên thế giới và một số lượng lớn các nhà đầu tư sử dụng nó như một cỗ máy kiếm tiền trên thị trường toàn cầu và có thể kiếm được thông qua khai thác.Tuy nhiên, do tính chất giảm phát của nó, nguồn cung tiền của nó rất hạn chế.Đúng, chỉ có 21 triệu bitcoin có thể được đào.Hạn chế này thường gây ra một cuộc tranh luận mới về điều gì sẽ xảy ra sau khi tất cả bitcoin đã được đào lên.

 

Ngày 13 tháng 1 năm 2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái Bitcoin, khi tổng số bitcoin được đào lên đã lên đến 16,8 triệu.Cột mốc này quả thực rất có ý nghĩa vì nó đã được quy đổi tới 80% tổng lượng Bitcoin đào được từ trước đến nay.Chỉ còn lại 20% nguồn cung khai thác, các tính toán cho thấy rằng vào năm 2040, các thợ đào sẽ có thể đạt đến giới hạn 21 triệu.

 

Sau đó, vấn đề đã phát sinh một lần nữa, điều gì sẽ xảy ra?Hệ sinh thái Bitcoin có thể tồn tại trong tương lai không?Điều này có còn mang lại lợi nhuận cho các thợ đào không?

 

Cách khai thác bitcoin hoạt động

 

Khai thác bitcoin là một quá trình tính toán một hàm băm trong đó máy tính được sử dụng để giải các thuật toán phức tạp.Trong mỗi giải pháp thành công, một khối giao dịch mới được tạo và thêm vào blockchain.Blockchain thực sự là một bản ghi công khai chứa tất cả các giao dịch bitcoin.

 

Khi các giao dịch bitcoin xảy ra, đầu tiên chúng được phát qua mạng và sau đó được thêm vào blockchain bởi các thợ đào.Do đó, hàm băm đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định những thứ nào sẽ được ưu tiên, bởi vì nếu mọi thứ không tương ứng với một khối.Nếu quá trình khai thác dừng lại, toàn bộ hệ thống có thể bị sập.

 

 

Để bù đắp cho nỗ lực của các thợ đào, bitcoin mới được trao cho họ.Ngoài ra, các thợ đào nhận được phí giao dịch cụ thể liên quan đến tất cả các giao dịch mà họ xác nhận trong một khối cụ thể.Điều này có nghĩa là người khai thác nhận được hai khoản thanh toán:

 

Đầu tiên, đào bitcoin mới

 

Thứ hai, tính phí giao dịch

 

Quá trình này trông rất suôn sẻ và chúng tôi hiểu nó một cách dễ dàng.Điều thú vị là có một giới hạn đối với tổng số bitcoin đào được, điều này làm nảy sinh vấn đề mà chúng ta đã đề cập trước đó trong phần giới thiệu.Vì vậy, chúng ta hãy thử tìm một số câu trả lời.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả 21 triệu công đoàn khai thác bitcoin được đào lên?

 

Có lẽ tác động trực tiếp của việc hạn chế nguồn cung Bitcoin sẽ phụ thuộc vào chính các thợ đào.Các nhà phê bình nói rằng một khi chúng tôi khai thác bitcoin cuối cùng, những người khai thác không còn có thể nhận được nhiều phần thưởng cho công việc khai thác mà họ làm.Hơn nữa, nếu điều này xảy ra, các thợ đào có thể phải dựa vào phí giao dịch để duy trì hoạt động.

 

Dưới sự thúc đẩy của loại quan điểm này, các thợ đào sẽ thấy rằng nó không thể chịu đựng được, vì vậy chỉ một phần của các thợ mỏ sẽ bị bỏ lại phía sau.Lập luận cho lập luận này là chỉ chi phí giao dịch là không đủ để cho phép các thợ đào duy trì việc hoàn trả tài chính sau khi quá trình khai thác hoàn thành.Tuy nhiên, trong tương lai rất có thể chi phí khai thác và giao dịch sẽ hòa vốn.

 

Không khó để tưởng tượng rằng các chip khai thác sẽ trở nên hiệu quả hơn trong một vài thập kỷ nữa.Do đó, gánh nặng đối với các thợ mỏ sẽ được giảm thiểu đáng kể, nhờ đó việc khai thác có thể đạt được với chi phí ban đầu ít ỏi.Ngoài ra, phí giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng lên, giúp các thợ đào dễ dàng tồn tại hơn.

 

Quá trình giảm một nửa giải thưởng khai thác tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 5 năm 2020. Giảm một nửa là một yếu tố phức tạp trong khai thác bitcoin.Bây giờ, phần thưởng cho một khối là 12,5 bitcoin, nhưng vào tháng 5 năm 2020, con số này sẽ trở thành 6,25 bitcoin.Giảm một nửa diễn ra bốn năm một lần.Do đó, giải thưởng khai thác Bitcoin sẽ có xu hướng bằng không.

 

Nó sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin như thế nào?

 

Đã có một số yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục trong vài tháng.Trong khi không ai biết chính xác tiền điện tử sẽ tiếp tục lan rộng như thế nào trên các thị trường tài chính lớn hơn, có vẻ như nguồn cung tiền hạn chế sẽ khiến giá của nó tiếp tục tăng.

 

Ngoài ra, có hàng đống bitcoin sẽ không bao giờ di chuyển trên khắp thế giới.Hơn nữa, số bitcoin tối đa này thuộc về Satoshi Satoshi, người thực sự đã tạo ra Bitcoin.

 

Vào thời điểm khi nhu cầu về bitcoin tăng vọt trên toàn cầu, nó có thể đã được cố tình giữ lại.

 

Bitcoin tồn tại như thế nào sau khi Bitcoin được đào?

 

Về cơ bản, có ba trụ cột chính có thể được mong đợi và khi chúng ta có đợt khai thác bitcoin cuối cùng và nguồn cung bitcoin đạt đến giới hạn tối đa, hệ sinh thái Bitcoin sẽ tiếp tục hoạt động.Chúng được mô tả dưới đây và cách chúng có thể giúp duy trì chức năng của hệ sinh thái.

 

Phí giao dịch

 

Những người khai thác là một phần của mạng Bitcoin không chỉ có thể được sử dụng để khai thác các khối mới mà còn để xác thực các giao dịch.Bất kỳ ai quan tâm đến giao dịch Bitcoin có nghĩa vụ phải trả một khoản phí giao dịch nhất định.Ngoài ra, khi ai đó quan tâm đến việc giao dịch nhanh chóng trong khi bỏ qua hàng đợi, họ cũng phải chịu thêm một số chi phí.

 

Khi mạng Bitcoin tiếp tục phổ biến, chúng tôi cũng thấy những chi phí này tăng lên.Mặc dù mức thấp của chúng là rất thấp so với phần thưởng băm nhưng chúng ta có thể mong đợi chúng sẽ tăng lên theo thời gian.Do đó, chúng tôi có thể mong đợi chi phí giao dịch sẽ tăng đủ trong tương lai để đảm bảo rằng các thợ đào vẫn ở trên mạng Bitcoin và mạng tiếp tục phát triển.

 

2. Giá trị của Bitcoin

 

Trong trường hợp lý tưởng, giá trị của Bitcoin cần phải tăng lên đáng kể.Trên thực tế, đây sẽ là lựa chọn duy nhất cho chi phí giao dịch, đủ để thúc đẩy các thợ đào.Điều thú vị là cấu trúc của Bitcoin tiếp tục tăng giá trị của nó, cho dù có bao nhiêu bitcoin được đào lên, hay còn lại bao nhiêu bitcoin thì nó vẫn chưa được đào lên.

 

Do nguồn cung tiền hạn chế, người ta tin rằng nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng lên và khi nhu cầu tăng lên, giá trị sẽ tự động tăng lên.Đổi lại, sự gia tăng giá trị của tiền sẽ làm tăng phí mà thợ đào có thể kiếm được.Ngoài ra, với giá trị bitcoin cao hơn, người dùng sẽ sẵn sàng trả phí cao hơn để đảm bảo giao dịch của họ được xác nhận nhanh chóng.

 

3. Chi phí khai thác bitcoin

 

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, chúng ta có thể thấy chi phí khai thác trong tương lai sẽ giảm đáng kể.Hơn nữa, khi nó xảy ra, nó cũng sẽ dẫn đến việc giảm mạnh giao dịch đầu cơ của các thợ đào.Vì lợi tức đầu tư cao hơn sẽ vẫn làm cho hoạt động kinh doanh có lãi, chi phí hoạt động thấp hơn và thậm chí lợi nhuận thấp hơn hiện nay sẽ được chấp nhận.

 

Kết luận cuối cùng của chúng tôi là ngay cả khi tổng số lượng khai thác bitcoin là 21 triệu và không còn phần thưởng khối nào nữa, những người khai thác bitcoin thực sự có một số cách để giữ lợi nhuận.Khi phần thưởng khối giảm dần, các thợ đào sẽ có đủ thời gian để tự thích ứng với bản thân dựa trên chi phí giao dịch thay vì doanh thu được tạo ra bởi bitcoin mà họ khai thác.