Khi 90% nguồn cung của 21 triệu bitcoin đã được khai thác, sự khan hiếm của nó ngày càng trở nên rõ ràng

January 21, 2022
tin tức mới nhất của công ty về [#varname#]

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, tổng nguồn cung lưu hành hiện tại của bitcoin đã đạt 18,9 triệu, bằng 90% tổng nguồn cung 21 triệu bitcoin.Điều này có nghĩa là vào năm 2140, chỉ có 10% nguồn cung bitcoin đang chờ đào.

Satoshi Nakamoto, người phát minh ra Bitcoin, đã đào khối gốc của Bitcoin vào năm 2009 và tạo ra 50 Bitcoin.Theo cơ chế của Bitcoin, khối tiếp theo sẽ xuất hiện sau mỗi 10 phút và phần thưởng sẽ giảm một nửa sau khoảng 210.000 khối.

Theo cơ chế này, trong bốn năm đầu tiên sau khi Bitcoin ra đời, phần thưởng mỗi khối là 50 Bitcoin;trong bốn năm thứ hai, mỗi phần thưởng khối là 25 Bitcoin, v.v.cho đến khi tất cả Bitcoin được đào lên vào khoảng năm 2140. Do cơ chế giảm một nửa đặc biệt của Bitcoin, nó đã gây ra đặc điểm giảm phát duy nhất của Bitcoin.

Bitcoin được phân cấp, cho phép mọi người tự do trao đổi giá trị mà không cần phụ thuộc vào các bên trung gian.Khi mức độ phổ biến toàn cầu và việc sử dụng mạng Bitcoin tiếp tục gia tăng, nhiều công ty truyền thống hiện đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán .. Nhu cầu về Bitcoin tiếp tục tăng và do đó Bitcoin ngày càng trở nên khan hiếm hơn.

Một thứ được đánh giá cao nếu nó hiếm.Nhiều nhà giao dịch, nhà đầu tư tổ chức và các công ty khai thác đã nhận ra tiềm năng to lớn về giá trị sâu của Bitcoin.Hầu hết các Bitcoin đã được đào đều chưa được đưa vào thị trường nhưng đó là HODL.Công ty phân tích dữ liệu trực tuyến Glassnode đã đưa ra một báo cáo để phân tích tính thanh khoản của nguồn cung bitcoin.Tổng cộng 14,5 triệu bitcoin (chiếm 78% lưu lượng bitcoin) được nắm giữ bởi các tổ chức kém thanh khoản.

Đối với những người hâm mộ HODL này, giá trị sâu hơn của Bitcoin đang trở thành một điều cần thiết.Có một ý tưởng tương tự?Nhưng điều cần chắc chắn là do sự tồn tại của những người hâm mộ HODL, Bitcoin có rất nhiều chỗ cho giá trị gia tăng và đây có thể là thời kỳ cuối cùng mà Bitcoin có thể được giữ với chi phí thấp hơn.