Cuộc khủng hoảng năng lượng buộc một số thợ đào phải chuyển địa điểm một lần nữa, Hoa Kỳ trở thành lựa chọn tốt nhất cho các thợ đào bitcoin

March 18, 2022
tin tức mới nhất của công ty về [#varname#]

Công ty khai thác tiền điện tử Xive đã thông báo rằng họ đang chuyển một trang trại khai thác tiền điện tử ra khỏi miền nam Kazakhstan do tình trạng thiếu điện.

Kazakhstan hiện đứng thứ 2 về khai thác Bitcoin toàn cầu, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và chiếm 18,1% sức mạnh khai thác Bitcoin toàn cầu;tăng từ 8,8% trong tháng Sáu.

Khai thác tiền tệ mã hóa đã làm tăng nhu cầu năng lượng của lưới điện quốc gia của Kazakhstan lên 8% trong năm nay trong khi trong thời gian bình thường, nhu cầu điện chỉ tăng từ 1% đến 2% mỗi năm.

Mặc dù ngành công nghiệp này đã đặt gánh nặng lên mạng lưới năng lượng của mình, nhưng Kazakhstan vẫn thận trọng thể hiện thái độ thân thiện đối với việc khai thác tiền điện tử.Các quan chức đang thúc đẩy nhiều quy định hơn của ngành thay vì cấm hoàn toàn.Tổng thống Kazakhstan, Kassym-Jomart Tokayev, gần đây đã đề cập trong một cuộc họp với các chủ ngân hàng rằng năng lượng hạt nhân có thể được sử dụng để giải quyết tình trạng thiếu năng lượng.

Vấn đề năng lượng của Kazakhstan rất khó giải quyết trong ngắn hạn.Tương ứng, Hoa Kỳ đang nhanh chóng nổi lên như một trung tâm khai thác Bitcoin toàn cầu mới.Theo dữ liệu từ Đại học Cambridge, hiện tại hơn một phần ba (⅓) sức mạnh tính toán Bitcoin trên thế giới đến từ các máy khai thác ở Hoa Kỳ so với chỉ một phần năm (⅕) vào mùa xuân năm ngoái.

Những người khai thác tiền điện tử đang bắt đầu tìm những địa điểm mới để có điện giá rẻ trên khắp thế giới.Nhiều người đang nhắm đến Texas, RHY cũng không ngoại lệ.Lưới điện ở Texas được quy định tương đối lỏng lẻo, nơi người dùng có thể lựa chọn giữa các nhà cung cấp điện khác nhau và các nhà cung cấp được thúc đẩy bởi điều này để cạnh tranh cung cấp giá thấp.