El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp

September 17, 2021
tin tức mới nhất của công ty về [#varname#]

Quốc hội của quốc gia Nam Mỹ, El Salvador được cho là đã thông qua Luật Bitcoin với "đa số tuyệt đối", khiến quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Trước đó, vào thứ Tư, tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, đã đệ trình dự luật lên Quốc hội để biểu quyết.

Ông đã thông báo hôm nay qua Twitter rằng Đạo luật Bitcoin đã được quốc hội của đất nước thông qua: 62 trong số 84 nhà lập pháp đã bỏ phiếu cho dự luật đã bỏ phiếu ủng hộ nó.

Việc thông qua Luật Bitcoin khiến Saldova trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp tư cách pháp nhân cho tiền điện tử.Hiện tại, giá hàng hóa ở El Salvador có thể được đánh dấu bằng bitcoin, thuế có thể được thanh toán bằng bitcoin và các giao dịch như vậy sẽ không phải chịu thuế lãi vốn.

Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, tiết lộ rằng "chính phủ Salvador sẽ giới thiệu một ví bitcoin cho công dân của mình, nhưng họ sẽ có thể lựa chọn có sử dụng nó hay không."Nó cũng được tuyên bố rằng "El Salvador sẽ thích ứng dân số với các giao dịch Bitcoin thông qua các cơ chế và đào tạo cần thiết."

Theo báo cáo, với khoảng 70% dân số của đất nước không có thẻ ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng, tiền điện tử được coi là một phương tiện để cải thiện khả năng bao gồm tài chính.Nền kinh tế El Salvador chủ yếu dựa vào nguồn tiền hồi hương từ nước ngoài, với hơn 2 triệu người Salvador sống ở nước ngoài nhưng vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nơi sinh của họ, hàng năm gửi về hơn 4 tỷ đô la tiền quỹ, chiếm khoảng 20% ​​tổng quốc nội của đất nước. sản phẩm.

Sau tin tức, bitcoin đã nhanh chóng tăng lên trên 34.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Theo CoinDesk, bitcoin đã đạt kỷ lục 64.829,14 USD vào tháng 4 năm nay nhưng kể từ đó đã giảm dần.Tuy nhiên, tiền điện tử đã tích lũy mức tăng 230% trong 12 tháng qua.Sự gia tăng này bắt nguồn từ sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, cũng như mua từ các tập đoàn lớn như Tesla và Square.Quá trình hợp pháp hóa Bitcoin ở El Salvador.

Vào ngày 5 tháng 6 năm 2021, Chủ tịch Buerkle của El Salvador đã thông báo tại Hội nghị Bitcoin rằng Bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này.

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, Hội đồng lập pháp Salvador đã thông qua Luật Bitcoin với đa số tuyệt đối 62 phiếu thuận và 22 phiếu chống.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Buerkle xây dựng động lực cho dự luật bằng cách thông báo một đợt airdrop bitcoin khác trị giá 30 đô la cho mỗi tài khoản mới được tạo miễn phí, với tổng giá trị là 135 triệu đô la.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, El Salvador chính thức trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.